Edit
logoast

AST Travel Co.,Ltd

Được thành lập vào năm 1999, đến nay AST đang ngày càng mở rộng với 5 dịch vụ mũi nhọn: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thủ tục visa, đặt tour du lịch và bảo hiểm.

Liên hệ

24/07

24/07

0888 666 268

 Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian tạm dừng

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau thời gian tạm dừng

Đó là chuyến bay mang số hiệu VN5571 của Vietnam Airlines chở theo hơn 200 người Việt khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan), hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 13h20 chiều nay (25/3).

Đây là chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí. Như vậy, sau một thời gian tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu, hình thức khai thác bay quốc tế này đã tái khởi động trở lại.

Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, hãng bay và các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp kỹ lưỡng để thực hiện chuyến bay này.

Theo đó, chuyến bay VN5571 hành trình Đài Bắc – Đà Nẵng được khai thác bằng máy bay Airbus A321, chở hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bệnh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành.

thu tuc nhap canh tai cang HKQTDN
Hơn 200 hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng

Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ… Nếu kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, Vietnam Airlines đang cùng các cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm “hộ chiếu vắc xin” cũng như phương án mở lại đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Theo Châu Như Quỳnh – Dân Trí

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
CÔNG TY TNHH MTV TM DV DL ÁNH SAO THIÊN Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp: 0304967783, cấp ngày 17-05-2007, được cấp bởi Sở KHĐT Thành Phố Hồ Chí Minh. DMCA.com Protection Status